ศูนย์บริการในเครือ เบนซ์อมรรัชดา

  Login : Password :    
Search  
โครงการบริจาคอวัยวะ "ให้...ด้วยหัวใจ"
Post Date : Thu 22 December 2011

ร่วมให้ชีวิตใหม่…ถวายเป็นพระราชกุศล
กับโครงการบริจาคอวัยวะ “ให้…ด้วยหัวใจ”

    ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ร่วมกับคณะบุคคล ศิลปินดาราและผู้นำทางสังคมจากทั้งภาครัฐ และเอกชนเปิดตัวโครงการ “ให้…ด้วยหัวใจ” พร้อมเปิดตัว พรีเซ็นเตอร์โครงการฯ จากทุกวงการที่จะมาร่วมรณรงค์เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสร้างมหากุศลด้วยการบริจาคอวัยวะ เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องใน ปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

    งานเปิดตัวซึ่งจัดขึ้นวันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2554) ณ ห้องจุมภฎ 2-3 ชั้น 9 อาคาร เฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาด ไทย ได้รับเกียรติจากนายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ในฐานะที่ปรึกษาโครงการฯ เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยคณะกรรมการโครงการฯ นำทีมโดยรอง ประธานกรรมการอำนวยการศูนย์ฯ ศ.นพ.จรัส สุวรรณเวลา ในฐานะประธานโครงการฯ นพ.วิศิษฎ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์ฯ พร้อมคณะพรีเซ็นเตอร์ อาทิ สุกี้ กมลสุโกศล แคลปป์ ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล ดร.เยาวลักษณ์ พูลทอง หมอบุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล ลลิตา ศศิประภา เยลหลี แมคอินทอช เมธีนี กิ่งโพยม เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ปนัดดา วงศ์ผู้ดี จินตหรา สุขพัฒน์ นิรัติศัย กัลย์จาฤก ภัทรพล ศิลปาจารย์ พรชิตา ณ สงขลา อารียา สิริโสภา แม่ติ๋ว สุธาสินี น้อยอินทร์ ฯลฯ ในโอกาสเดียวกัน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานยังได้ร่วมรับฟังการปาฐกถาธรรมจาก แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต โดยมีปราย ธนาอัมพุช พิธีกรจากรายการ “แจ๋ว” รับหน้าที่ผู้ ดำเนินรายการ

    นายแผน วรรณเมธี กล่าวว่า “การรวมพลังของทุกท่านในวันนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีในการสร้างสถิติที่มีผู้นำทางสังคมจากหลากหลายวงการมารวมตัวกันเพื่อ บริจาคอวัยวะมากที่สุดซึ่งนับเป็นแบบอย่างที่ดีและควรค่าแก่การยกย่องอย่างยิ่ง หากเราสามารถรณรงค์ให้มีผู้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะมากขึ้นเท่าใด ประชาชน ทั่วไปมีย่อมมีโอกาสรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะมากขึ้นเท่านั้นเพราะการบริจาคอวัยวะไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มโอกาสและให้ชีวิตใหม่กับผู้ป่วยที่กำลังรอคอย การรับบริจาคอย่างทุกข์ทรมาน หากแต่ยังสร้างคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติต่อไปในอนาคตสมกับคำว่า‘ความดีที่ไม่สิ้นสุดคือการอุทิศอวัยวะ เมื่อยามสิ้นสูญ’ นั่นเอง”

    ด้านนพ.วิศิษฎ์ เปิดเผยว่า “โครงการ ‘ให้…ด้วยหัวใจ’ เกิดขึ้นจากเจตนารมณ์อันเป็นกุศลของคณะบุคคล ข้าราชการตำรวจ ทหาร ข้าราชการพลเรือน นักธุรกิจ ดารา ศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียง ร่วมกันเชิญชวนพสกนิกรไทยแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ด้วยการร่วมบริจาคอวัยวะกับโครงการฯ พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนเล็งเห็นถึงความสำคัญของการบริจาคอวัยวะ และช่วยสร้างทัศนคติที่ดีต่อการบริจาค อวัยวะในหมู่สาธารณชน”

    ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ได้ดำเนินบทบาทในฐานะศูนย์กลางการรับบริจาคอวัยวะและประสานงานเพื่อนำไปจัดสรรให้แก่ผู้ป่วยที่ลงทะเบียนขอรับ บริจาคอย่างเป็นธรรม เสมอภาค โปร่งใส โดยไม่มีการซื้อขาย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้กลับมามีชีวิตใหม่และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

    ปัจจุบันมีผู้ป่วยลงทะเบียนรอรับอวัยวะถึง 3,204 ราย ในขณะที่แต่ละปีมีผู้บริจาคอวัยวะได้จริงน้อยกว่า 100 ราย เฉพาะในปี 2553 มีผู้บริจาคอวัยวะเพียง 87 ราย และสามารถนำอวัยวะต่างๆ ไปปลูกถ่ายให้แก่ผู้ป่วยได้ถึง 215 ราย แต่ในระหว่างนั้นมีผู้ป่วยเสียชีวิตระหว่างรออวัยวะถึง 214 รายสำหรับในปี 2554 มีผู้สามารถ บริจาคอวัยวะได้จริงจำนวน 104 รายและมีผู้ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะไปแล้ว 237 ราย

    ผู้มีความประสงค์ร่วมบริจาคอวัยวะกับโครงการ “ให้…ด้วยหัวใจ” สามารถแสดงความจำนงของท่านได้ที่ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย โทร. 0-2256-4045-6 หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.organdonate.in.th ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 23 -30 ธันวาคม 2554 ทางศูนย์ฯ จะเปิดจุดรับบริจาค ณ บริเวณศาลาลานจอดรถ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา08.30-16.30 น. โดยผู้แสดงความจำนง 999 ท่านแรกจะได้รับ เสื้อยืดโครงการฯ เป็นของขวัญ

****************************************

เผยแพร่ในนาม “ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย” เพื่อร่วมส่งเสริมสังคม โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด
ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณสมคิด เจริญศักดิ์ โทร. 0 2254 6895 -7/ 084-147-7575 โทรสาร 0 2650 7738

 


สนใจลงโฆษณา ติดต่อ 0 2513 8337-8 / 089 - 8083435
site maintenance by : Amorn Vision (Bangkok)Co.,ltd

Return to top page

 

 All right reserved pigletperk.pp@gmail.com