ศูนย์บริการในเครือ เบนซ์อมรรัชดา

  Login : Password :    
Search  
มาสด้าเปิดตัว บีที50โปรใหม่
Post Date : Fri 27 Jan 2012

มาสด้าเปิดตัว บีที-50 โปร ใหม่ ปิกอัพสมบูรณ์แบบ
โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์เก๋ง ตอบรับแอคทีฟไลฟ์สไตล์
คว้าฮีโร่หนุ่มขวัญใจคนไทย ผู้พันเบิร์ด เป็นพรีเซ็นเตอร

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย , 24 มกราคม 2555 – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มสตาร์ทออกตัวแรงตั้งแต่ต้นปี ด้วยการเปิดตัวแนะนำ มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แบบฮีโร่ "ขับเคลื่อนทุกสิ่ง...ให้เป็นจริงได้" ซึ่งเป็นรถปิกอัพรุ่นใหม่ล่าสุดจากสายการผลิตในประเทศไทยที่ พร้อมอวดโฉมอันสง่างาม ดุจรถยนต์นั่งระดับหรู ที่ลบภาพความเป็นปิกอัพแบบเดิมๆ จนหมดสิ้น เหนือชั้นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวสไตล์ ซูม-ซูม มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรง พลังแรงสุดในตลาด ดีไอ-ธันเดอร์ โปร (Di-THUNDER PRO) อัดแน่นด้วยออพชั่นที่ใส่มาแบบเต็มๆ พร้อมดึงเอา ผู้พันเบิร์ด ซึ่งเป็นฮีโร่ในดวงใจของคนไทยมาเป็น พรีเซ็นเตอร์ เปลี่ยนภาพลักษณ์ฮีโร่ในประวัติศาสตร์ให้เป็นฮีโร่ของครอบครัวและคนรอบข้างในยุค พ.ศ. 2555 มาดแมนเท่ แต่อบอุ่นเคียงข้างมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ที่เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 589,000 บาทเท่านั้น ตั้งเป้ายอดขายไว้สูงถึง 22,000 คัน

    นายโชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ คือ รถปิกอัพที่มีความสมบูรณ์แบบ และลงตัวที่สุดในยุดนี้ คาดว่าหลังเปิดตัวจะส่งผลให้ตลาดรถปิกอัพของประเทศไทยเปลี่ยนไปด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่งดงามทั้งภายนอกและภายในดุจรถอเนกประสงค์ สุดหรู และมีมิติ ขนาดที่ใหญ่สุดในตลาด พร้อมวางตำแหน่งของสินค้าที่ชัดเจน และพูดกับกลุ่มเป้าหมายชัดเจนเช่นกัน จะทำให้รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ รุ่นนี้ กำลังจะกลายเป็นปิกอัพที่ฮิต ติดตลาดอย่างรวดเร็ว พร้อมกันนี้เรายังมี พรีเซนเตอร์ขวัญใจคนไทยมาดแมนและใจดีมาช่วยสร้างความเท่ยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ มีให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายรุ่นทั้ง ฟรีสไตล์แค็ป หรือบานแค็ปเปิดได้ และดับเบิ้ลแค็ป 4 ประตู มาใน 2 เครื่องยนต์ คือ ดีไอ-ธันเดอร์ โปร 3.2 ลิตร 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตันเมตร  และ ดีไอ-ธันเดอร์ โปร 2.2 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ โดยเฉพาะ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อแบบยกสูง หรือ ไฮ-เรชเซอร์ Hi-Racer จะเป็นจุดขายที่สำคัญของมาสด้าซึ่งจะทำให้มาสด้าบรรลุเป้าหมายการขายรถปิกอัพที่ตั้งไว้ในปีนี้  22,000 คัน อย่างแน่นอน

    นายโชอิชิ ยูกิ กล่าวเพิ่มเติมว่า รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ได้ฉีกทุกกฎของการออกแบบปิกอัพแบบเดิมๆ ด้วยการผสมผสานแนวคิดการออกแบบที่เน้นความ สวยงามมี สไตล์ควบคู่กับการใช้งานปิกอัพที่มากกว่ารถเก๋ง ด้วยการออกแบบภายใต้แนวคิดของ "นากาเร่" ซึ่งเป็นความงดงามที่อยู่ในธรรมชาติ ด้วยเส้นสายที่พลิ้วไหว และดุดันมาประยุกต์ให้ เข้ากับแนวคิดการออกแบบมาสด้าล่าสุด "โคโดะ" หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพของราชสีห์แห่งเจ้าป่าอันสง่างาม น่าเกรงขาม แต่คงไว้ซึ่งความ ปราดเปรียวและพลังที่ดุดัน ที่พร้อมกระโจนไปข้างหน้าอย่างว่องไว ทำให้มาสด้า บีที -50 โปร ใหม่ เป็นปิกอัพคันแรกของโลกที่มีเส้นสายที่สวย งามพลิ้วไหวอยู่รอบคัน ตั้งแต่ด้านหน้า จรดท้าย เป็นรถปิกอัพคันแรกที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตและมีบุคลิกที่โดดเด่น ฉีกออกจากรถปิกอัพแบบเดิมๆ นอกจากนี้สิ่งอำนวย ความสะดวกที่มาพร้อมรูปลักษณ์หน้าตาอันสวย งามสง่าทันสมัยนี้ คือความลงตัวใหม่สำหรับทุกรูปแบบการใช้งาน และยังมีขนาดของมิติตัวถังที่ใหญ่สุดในตลาดรถปิกอัพ ของประเทศไทย

    มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ รถปิกอัพสมบูรณ์แบบภายในสไตล์เก๋ง ด้วยกระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมาสด้าที่สอดแทรกอยู่รถยนต์ทุกรุ่นและเป็น DNA ของ มาสด้า ไฟหน้าสปอร์ตสุดเท่รูปทรงบูมเมอแรง ให้ความสวยงามโฉบเฉี่ยว และประสิทธิภาพในการส่องสว่างเพื่อทัศนวิสัยการขับขี่ที่ปลอดภัย ซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่ ออกแบบให้เป็น ชิ้นเดียวกันกับตัวรถและคงไว้ซึ่งความกลมกลืนและสวยงาม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวเพิ่มความหรูหราสไตล์สปอร์ต ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ล่าสุดสไตล์รถเก๋ง ออกแบบรูปทรงตามแนว นอนแยกเป็นสองส่วนตามแบบรถยนต์นั่ง มาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ของตัวรถให้ความสวยงาม ด้วยลวดลายแนวสปอร์ต ห้อง โดยสารดีไซน์แบบรถยนต์นั่งสุดหรู ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ครั้งแรกของรถปิกอัพเมืองไทย และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เช่นเดียวกัน พร้อมฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเปลี่ยน เกียร์ Up-shift indicator หน้าจอแสดงฟังก์ชั่นอเนกประสงค์ MFD เชื่อมต่อโลกการสื่อสารด้วยสัญญาณ Bluetooth กับโทรศัพท์ เคลื่อนที่มาตรฐานเหนือชั้นด้วยระบบความปลอดภัย ระดับโลกทั้งระบบ ABS 4 ล้อ พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบกุญแจนิรภัยอิมโมบิไลเซอร์ สัญญาณกะระยะ ถอยหลังและภาพแสดงพื้นที่จับวัตถุ

    นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวแนะนำมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ในวันนี้จะสร้างดีมานด์ใหม่ เซ็กเม้นต์ใหม่ให้แก่ตลาดปิกอัพ และจะทำให้พฤติกรรมการซื้อรถปิกอัพของไทยเปลี่ยนไปจากเดิม มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ จะมาเติม เต็มความต้องการ ของผู้ใช้ปิกอัพ และปิดช่องว่างระหว่างรถเก๋งกับรถปิกอัพ รวมทั้งระหว่างรถปิกอัพกับรถพีพีวีด้วย กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ คือ กลุ่มคนที่ใช้รถปิกอัพทั้งในด้าน ธุรกิจการงานและทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นกลุ่มคนที่เลือกใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในแบบฉบับ ของตัวเอง มีความกระฉับกระเฉงในการใช้ ชีวิต พวกเขามองว่ารถที่ใช้บ่งบอกและสะท้อนภาพลักษณ์ของตัวเอง โดยให้ความสำคัญต่อการออกแบบและคุณภาพของรถและ สมรรถนะการขับขี่ที่มั่นใจได้ทั้งเครื่องยนต์และช่วง ล่าง  โดยไม่ยอมประนีประนอมถึงแม้จะเป็นรถปิกอัพ หรือพูดได้สั้นๆ ว่า พวกเขาต้องการรถปิกอัพที่แตกต่างเหนือกว่ารถ ปิกอัพที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้

เครื่อง 2.2 ลิตร                                                               เครื่อง 3.2 ลิตร

    กลยุทธ์ด้านราคาเป็นอีกสิ่งที่มาสด้าให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยการพิจารณานำเอามาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ลงสู่ตลาด ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 5 แสนกลางๆ เท่านั้น ในขณะที่รุ่นสูงสุด หรือ รุ่นท็อป ซึ่งเป็นแบบสี่ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เครื่องยนต์ 3.2 ลิตร มาพร้อมเบาะ หนัง และอุปกรณ์สิ่ง อำนวยความสะดวกแบบครบครัน ราคายังไม่แตะ 1 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่เข้าข่ายในโครงการรถคันแรกได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ ซึ่งนับว่า มีความคุ้มค่าคุ้มราคาเป็น อย่างมาก ที่สำคัญมาสด้าใจดีแถมฟรีประกันภัยชั้น 1 ทุกรุ่น นอกจากนี้ มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่น ประกอบด้วย

 • รุ่นฟรีสไตล์แค็ป 4x2 S 2.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                           ราคา     589,000 บาท
 • รุ่นฟรีสไตล์แค็ป 4x2 V 2.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                           ราคา     639,000 บาท
 • รุ่นฟรีสไตล์แค็ป 4x2 V 2.2L ABS เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                   ราคา     683,000 บาท
 • รุ่นฟรีสไตล์แค็ป 4x2 V 2.2L Hi-Racer เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค            ราคา     659,000 บาท
 • รุ่นฟรีสไตล์แค็ป 4x2 V 2.2L Hi-Racer ABS เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค    ราคา     715,000 บาท
 • รุ่นฟรีสไตล์แค็ป 4x4 R 3.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                          ราคา     814,000 บาท
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x2 S 2.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                            ราคา     629,000 บาท
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x2 V 2.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                             ราคา     724,000 บาท
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x2 V 2.2L ABS เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค                     ราคา     764,000 บาท
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x2 V 2.2L Hi-Racer เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค             ราคา     746,000 บาท
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x2 V 2.2L Hi-Racer                                                           ราคา     874,000 บาท
  ABS + เบาะหนัง + Cruise Control เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สีเมทัลลิค
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x4 R 3.2L ABS+DSC เกียร์ธรรมดา 6 สปีด สีเมทัลลิค           ราคา     943,000 บาท
 • รุ่นดับเบิ้ลแค็ป 4x4 R 3.2L                                                                          ราคา     988,000 บาท
  ABS + DSC + เบาะหนัง + Cruise Control เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สีเมทัลลิค    

    สุรีทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ นอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและงามสง่าแล้ว ยังเป็นรถปิกอัพ ที่จะมาเติม เต็มความต้องการของลูกค้าที่กำลังมอง หาจุดขายลักษณะนี้แต่ไม่เคยได้จากปิกอัพคันไหนมาก่อน มีจุดขายที่ชัดเจน แตกต่างไม่เหมือนใคร การวางตำแหน่งของสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายได้ เราวางกลุ่มลูกค้า ค่อนข้างชัดเจน คือ เป็นชาย ส่วนใหญ่แต่งงานมีบุตรแล้ว หรือ เป็นคนโสดแต่มีแฟน มีการศึกษาดีหรือการศึกษาระดับปริญญาตรี เป็นเจ้าของกิจการ ขนาดเล็กถึงกลาง หรือเป็นพนักงานบริษัท เป็นบุคคลที่กำลังก่อร่างสร้างตัว เริ่มก่อตั้งครอบครัวของตัวเอง เป็นที่ พึ่งของครอบครัวทำงานเต็มที่เพื่อดูแลภรรยา และลูกอย่างดีที่สุดจน กลายเป็นฮีโรในสายตาของคนในครอบครัว มีบทบาทสำคัญ หลากหลายอย่าง เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นพ่อที่ดีของลูก เป็นนักกิจกรรม ขยันทำงาน จากที่กล่าวมาบุคคลที่จะสามารถ เป็นตัว แทนของคำจำกัดความนี้ได้และเชื่อว่าทุกท่านคงรู้จักกับผู้ชายคนนี้เป็นอย่างดีนั่นคือ ผู้พันเบิร์ด หรือ พันโทวันชนะ สวัสดี นายทหาร หนุ่มมาดเข้ม ที่มีภาพลักษณ์ของความ เป็นฮีโร่สำหรับคนไทยไปแล้ว หลังจาก ที่ฝากผลงานกับภาพยนตร์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระ นเรศวรมหาราช" ถึงแม้ว่าผลงานจะประสบความสำเร็จอย่างมากมายในด้านการแสดง แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยังเป็นแบบผู้ชาย ธรรมดาคนหนึ่งที่รักและต้องการดูแลครอบครัวและคนรอบข้างให้ดีที่สุด และคือสิ่งที่ทำให้เป็นที่ชื่นชมในความเป็นตัวตนที่แท้จริงที่ แสดงออกถึงพลังความอบอุ่นเป็นฮีโร่ของทุกคน ในขณะที่ทุกคนก็สามารถเป็นฮีโร่ได้เช่นกันและนี่คือตัวตนที่สะท้อนภาพภาพลักษณ์ ของมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่

    สำหรับการเปิดตัวรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ในครั้งนี้ นับเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับมาสด้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรถ ปิกอัพที่รูปร่างหน้าตาที่ออกแนวสปอร์ต ให้ความ หรูหรา และภายในที่ออกแบบเสมือนรถเก๋ง หรือรถอเนกประสงค์ SUV สุดหรูได้ลบ ภาพลักษณ์แบบ เดิมๆ ของรถปิกอัพไปจนหมดสิ้น ซึ่งจะสามารถเติมเต็มส่วนที่ลูกค้าไม่เคยได้รับจาก รถปิกอัพรุ่นใดมาก่อน นอก จากนี้แล้วกลยุทธ์สุดเด็ดที่ มาสด้ายึดมั่นมาโดยตลอดและทำให้มาสด้าสามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่ง นั่นคือ หลังการเปิดตัวมาสด้า จะสามารถ ส่งมอบรถปิกอัพรุ่นใหม่ นี้ให้กับลูกค้าได้ในทันที

    เชิญสัมผัสและทดลองขับรถสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ สปอร์ตปิกอัพพลังแรง รถสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ มาสด้า เอ็ม เอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่น มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 130แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2664-4888หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408

#######################

http://www.mazda.co.th               Zoom-Zoom เราใส่ความเป็นสปอร์ตลงไปในรถทุกคันที่เราผลิต


สนใจลงโฆษณา ติดต่อ 0 2513 8337-8 / 089 - 8083435
site maintenance by : Amorn Vision (Bangkok)Co.,ltd

Return to top page

 

 All right reserved pigletperk.pp@gmail.com