ศูนย์บริการในเครือ เบนซ์อมรรัชดา

  Login : Password :    
Search  
กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช รุกตลาดทั่วประเทศ
Post Date : Mon 18 May 2009 | View 421

กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช รุกตลาดทั่วประเทศ
ชูกลยุทธ์ Market Shaper กำหนดทิศทางตลาดเน้นตอบโจทย์ผู้บริโภค
รักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

    กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ผู้บุกเบิกและผู้นำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ (ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือกรุงศรี ออโต้ ซึ่งได้รับ การยกระดับความน่าเชื่อถือให้เป็น A+ สะท้อนถึงฐานะความแข็งแกร่งขององค์กร) พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์กำหนดทิศทางตลาด หรือ Market Shaper Strategy ทั้งใน แง่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้บริการที่เป็นมิตร และการขยายช่องทางให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น เน้นตอบโจทย์ความต้องการ ของผู้บริโภคในช่วงเศรษฐกิจถดถอย หวังกระตุ้นยอดขายปี 2552 ให้เติบโตมากกว่า 5% พร้อมมั่นใจรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วยส่วนแบ่ง ตลาด 40%

    นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรี ออโต้ เปิดเผยว่า “ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ธุรกิจสินเชื่อเพื่อคนมีรถ เป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจมากขึ้น เห็นได้จากการที่สถาบันการเงินหลายแห่งสนใจเข้ามาเน้นที่ธุรกิจนี้ จึงทำให้การแข่งขันในตลาดมี ความรุนแรงมากขึ้น โดยในปี 2552 คาดว่าตลาดสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จะมีโอกาสเติบโตได้อีกประมาณ 5% เพราะผู้บริโภคยังต้องการเงินสดในยามขาดสภาพคล่อง เพื่อนำมาแบ่งเบาภาระอื่น ๆ หรือใช้จ่ายยามฉุกเฉิน”

    ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา นับได้ว่า กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากผู้บริโภคให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลประกอบการในไตรมาสแรกเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ประมาณ 250,000 ล้านบาท และยังสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ได้สูงถึง 22% ส่งผลให้พอร์ตลูกค้ามีมากกว่า 110,000 ราย ด้วยสัดส่วนในกรุงเทพฯ 30% และต่างจังหวัด 70% พร้อมตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อปีนี้อยู่ที่ 11,000 ล้านบาท

    นายไพโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในฐานะที่ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช เป็นทั้งผู้บุกเบิกและผู้นำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ จึงได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินงานในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น เพื่อ รักษาตำแหน่งผู้นำธุรกิจรีไฟแนนซ์รถยนต์ ด้วยสัดส่วน 40% ในปีนี้ พร้อมมุ่งเดินหน้าสู่กลยุทธ์ ‘Market Shaper’ หรือที่เรียกว่า ‘กลยุทธ์ผู้กำหนดทิศทางตลาด’ ได้อย่าง ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมา เริ่มตั้งแต่การปรับเงื่อนไขไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกันเป็น รายแรกของธุรกิจ, ปรับวงเงินให้สินเชื่อจากเดิม 80% เป็น 100% ของมูลค่ารถยนต์, การขยายเวลาผ่อนชำระสบาย ๆ จาก 60 เดือน เพิ่มเป็น 72 เดือน และการให้ บริการถึงบ้านด้วย ‘คาร์ ฟอร์ แคช ดิลิเวอรี่’ ที่ให้ความสะดวกแก่ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง การบริการที่เป็นมิตร ด้วยการยกระดับการให้บริการทั้ง 32 สาขาทั่วประเทศ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ และการขยายช่องทางให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงและเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยปีนี้ ศูนย์ล้างรถวิซาร์ดกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรตัวแทนขายกับกรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งนับเป็นอีกก้าวขของความสำเร็จในการขยายธุรกิจ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ เนื่องจากในช่องทางตัวแทนขายนี้ ยังสามารถขยายตัวเพิ่มขึ้นได้ถึง 2 เท่า หรือจากเดิมจำนวน 250 ราย เพิ่มเป็น 500 ราย ภายในสิ้นปีนี้”

    นอกจากกลยุทธ์ “Market Shaper” ในการกำหนดทิศทางตลาดแล้ว กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ยังมีความแข็งแกร่งในด้านการสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างมีเอกลักษณ์โดย สามารถสะท้อนความเป็นกรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช และสร้างความจดจำให้ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยปีนี้ได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 120 ล้านบาท เพื่อทำการสื่อสารให้เข้า ถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดในการสร้างคาแร็คเตอร์ของหนังโฆษณาที่ชัดเจนอย่างต่อเนื่อง รวม 6 เรื่อง สื่อให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของตัวละครที่ สนุกสนาน และน่าจดจำของแบรนด์กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งเมื่อต้นปีได้ออกอากาศเรื่อง ‘คู่สร้างคู่สม’ เพื่อตอกย้ำว่า “มีรถ ก็เหมือนมีเงิน” และปลายปีนี้จะมีแคมเปญ โฆษณาแนวใหม่ล่าสุดให้ติดตามอีกด้วย นอกจากนี้กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ยังไม่พลาดในการร่วมงานมหกรรมการเงินสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ ทั้งในเชียงใหม่ โคราช ขอนแก่น ระยองฯลฯ และออกบูธที่ห้างสรรพสินค้ามากมาย จึงมั่นใจได้ว่ากรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ในฐานะผู้นำตลาดสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์เป็นเพียงรายเดียวที่สามารถ เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร ทั้งในรูปแบบผลิตภัณฑ์ การให้บริการและการขยายช่องทางเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคครอบคลุมทุก พื้นที่ทั่วประเทศได้อย่างแท้จริง

    จุดเด่นของกรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช คือ เป็นผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจ เนื่องจากใส่ใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้บริการ เป็นอย่างดีด้วยความเป็นกันเอง สามารถเข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง โดยล่าสุดผลสำรวจของ AC Nielsen ปี 2551 ยอมรับว่ากรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช เป็น หนึ่งในผู้นำสินเชื่อประเภทรีไฟแนนซ์ที่ได้รับความไว้วางใจใช้บริการสูงสุดและในปีนี้ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ได้ปรับเงื่อนไขการผ่อนชำระให้สบายขึ้นเป็น 72 เดือน ซึ่งนับ ว่านานที่สุดในบรรดากลุ่มผู้ประกอบการ และให้วงเงินเต็ม 100% ของมูลค่ารถยนต์จากราคาประเมินของบริษัทฯ รู้ผลอนุมัติเร็ว และที่สำคัญไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน นอก จากนี้ยังมีบริการกรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ดิลิเวอรี่ ที่ให้บริการถึงบ้านทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสภาวะวิกฤติที่ต้องการความยืดหยุ่น

    นายไพโรจน์ กล่าวปิดท้ายว่า “กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช มีศักยภาพที่จะเติบโตต่อไป เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่จำเป็นและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งคุ้มค่าสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ รถยนต์และต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เช่น กรณีลงทุนต่อยอดธุรกิจ ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน ซ่อมแซมบ้าน ค่าเล่าเรียน หรือแม้แต่นำเงินก้อนไปช่วยลดภาระอื่น ๆ เพียงแต่นำรถยนต์ของตนมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยผู้บริโภคยังสามารถใช้รถยนต์ได้ตามปกติ”

    ปัจจุบัน กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ให้บริการผ่านช่องทางใหม่ ๆ ร่วมกับพันธมิตรทางการค้าผ่านเต็นท์รถใช้แล้วกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ ตัวแทนกว่า 250 ราย พนัก งานคอลเซ็นเตอร์ 200 ราย และพนักงานคาร์ ฟอร์ แคช ดิลิเวอรี่ 400 คน ที่พร้อมให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ทั้ง 32 สาขาทั่วประเทศ หรือ กรุงศรี ออโต้ คอลเซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

----------------------------------------------------------------------------------

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณกุนธิรา ณัฐวัฒนานนทน์
บริษัท พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส จำกัด
โทร. 02-651-8989 ต่อ 332
e-mail : khuntira@prassociates.net

 

 


สนใจลงโฆษณา ติดต่อ 0 2513 8337-8 / 089 - 8083435
site maintenance by : Amorn Vision (Bangkok)Co.,ltd

Return to top page

 

 All right reserved pigletperk.pp@gmail.com